Ngày 17.9, tại Hải Phòng đã diễn ra lễ bế giảng khóa 51 Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam (VSUP). Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Lin – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, đại diện các Công ty vận tải biển Việt Nam, Nhật Bản và các thầy cô giáo tham gia giảng dạy tại Dự án.

Ông Phạm Văn Lin – Phó Chủ tịch công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Khóa 51 của Dự án VSUP bắt đầu vào tháng 5.2020 khi vừa kết thúc giai đoạn 1 của dịch COVID-19 và kéo dài cho đến nay khi giai đoạn 2 của dịch đang tạm được kiểm soát ở Việt Nam. Chính vì vậy, số lượng học viên tham gia khóa 51 có sự sụt giảm nhẹ nhưng chất lượng về cơ bản vẫn được đảm bảo với sự nỗ lực, quyết tâm của học viên, giáo viên và cán bộ Văn phòng Dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Lin ghi nhận và biểu dương những kết quả các học viên đã nỗ lực trong 5 tháng học tập tại Dự án; sự tận tâm, nhiệt tình của các thầy cô giáo. Đồng chí cũng nêu ra những khó khăn, thách thức của nghề đi biển nhưng cũng có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các em học viên.

Thay mặt Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, đồng chí gửi lời cám ơn đến Công đoàn Thủy thủ toàn Nhật Bản, Hiệp hội Thuyền viên Quốc tế Nhật Bản, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các Công ty Vận tải biển cùng các cơ quan chức năng đã tạo mọi điều kiện cho Dự án tiếp tục được duy trì và phát triển; cảm ơn các thầy cô giáo trường Đại học Hàng hải Việt Nam tham gia giảng dạy tại Dự án – những nhân tố quan trọng giúp các em học viên rèn luyện và trưởng thành để đạt được những thành quả tốt nhất trong học tập, trong việc nâng cao trình độ ngoại ngữ, tay nghề cho đội ngũ sỹ quan, thuyền viên Việt Nam, góp phần cải thiện đời sống cho người lao động và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Hàng hải.

Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam (VSUP) do Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Công đoàn Thủy thủ toàn Nhật Bản cùng phối hợp thực hiện từ năm 1998 chuyên đào tạo cho sỹ quan, thuyền viên Việt Nam về Tiếng Anh giao tiếp, Tiếng Anh chuyên ngành Hàng hải… và các khóa nghiệp vụ ngắn hạn về Boong và máy.

Qua 22 năm hoạt động, Dự án đã tổ chức được 51 khóa học tiếng Anh dài hạn, hàng trăm khóa học nghiệp vụ ngắn hạn với tổng số hơn 2.500 học viên tham gia. Rất nhiều học viên của Dự án sau khi tốt nghiệp được tuyển vào làm việc trên các đội tàu nước ngoài và đội tàu Nhật Bản hoặc giữ những vị trí quan trọng trên đội tàu Việt Nam. Họ đã trở thành những thuyền viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt, được đánh giá cao về trình độ tiếng Anh, kỷ luật làm việc, tác phong công nghiệp… đáp ứng được yêu cầu của các chủ tàu trong nước và quốc tế.

(Theo Báo Lao động)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây