Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu thu lịch sử, kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2-9, ngày 1/8/2017 tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022.

Với khẩu hiệu “Tận tâm, nhiệt huyết, sáng tạo, hiệu quả” 120 đại biểu đại diện cho 1064 đoàn viên Tổng công ty đã rất vui mừng và vinh dự được đón đồng chí Lê Anh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, đồng chí Nguyễn Cảnh Tĩnh Q. Tổng giám đốc Tổng công ty, đồng chí Lê Phan Linh Chủ tịch CĐ Tổng công ty và các đồng chí các Thành viên chuyên trách HĐTV, lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Ban điều hành và các Ban tham mưu đến dự Đại hội. Đến dự Đại hội còn có đại biểu của Thường trực Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Đồng chí Lê Minh, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam nhiệm kỳ 2012-2017 đã đọc báo cáo chính trị của Ban chấp hành với chủ đề “Xây dựng tổ chức cơ sở đoàn vững mạnh; phát huy tính chủ động trong công việc, tính đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ của đoàn thanh niên góp phần xây dựng Tổng công ty Hàng hải Việt Nam phát triển bền vững”. Báo cáo đã nêu rõ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2012-2017, phân tích những ưu điểm, hạn chế cũng như bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ này, trên cơ sở đó cũng đã xác định được mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2022 phù hợp với tình hình thực tiễn tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Anh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinalines đánh giá cao những thành tích tổ chức Đoàn Tổng công ty đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng đặt niềm tin vào những bước tiến mới của hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên Tổng công ty nhiệm kỳ 2017 – 2022, trong đó hết sức lưu ý đến vai trò xung kích đi đầu trong các phong trào thi đua của Tổng công ty.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Tổng công ty Hàng hải Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2022. Ban Chấp hành đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí, trong đó đồng chí Lê Minh tái đắc cử chức vụ Bí thư Đoàn Tổng công ty, hai phó Bí thư là các đồng chí Nguyễn Thái Dương và Bùi Việt Hùng, Ủy ban kiểm tra gồm 3 đồng chí. Đại hội cũng bầu được 8 đồng chí là đại biểu dự đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây