Thấm nhuần truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), Đại diện Đảng ủy,  Ban lãnh đạo, Công đoàn và cán bộ Công ty cổ phần Vận tải biển và Thương mại Phương Đông đã tham gia chuyến hành trình về nguồn từ 21 đến 23/7/2019 nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

Đoàn dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn

Dọc theo tuyến đường Hồ Chí Minh, điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm 10 cô gái thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc; tiếp đến Đoàn cũng đã đến dâng hương dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, nơi yên nghỉ của 10.263 liệt sĩ đã ngã xuống trong 16 năm (1959–1975) khai mở, chiến đấu, giữ vững và phát triển đường Hồ Chí Minh huyền thoại; tiếp đến Đoàn đến dâng hương dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị, sông Thạch Hãn và dâng hương tại nơi yên nghỉ của Đại tưởng Võ Nguyên Giáp… để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với những người đã hy sinh cả cuộc đời mình cho độc lập, tự do và cuộc sống bình yên của đất nước hôm nay. Ban lãnh đạo cùng CBCNV Công ty đã không khỏi bồi hồi xúc động trước vong linh của các anh các chị.

Đoàn dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9

Trong chuyến đi này, tại mỗi nơi đoàn qua, đều phúng viếng công đức để góp phần tu bổ cơ sở vật chất.

Đây là hoạt động thường niên của Công ty nhằm giúp CBNNV thể hiện lòng cảm phục và biết ơn sâu sắc với đức hy sinh cao cả của những người đã khuất; đồng thời cũng là dịp giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống vẻ vang của cha ông và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đoàn dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị

Chuyến hành trình hết sức ý nghĩa và để lại cho từng thành viên trong đoàn những cảm xúc thật thiêng liêng. Cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước của dân tộc đã qua hơn 40 năm. Những khúc ca hùng tráng về một thời oanh liệt vẫn vang vọng. Đường Trường Sơn, cái tên đã đi vào lòng dân tộc như sự trường tồn, hùng vĩ, ngoan cường của một thời lửa đạn, nơi lưu giữ muôn vàn ký ức về những con người hy sinh tất cả cho Tổ quốc quyết sinh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây