Ngày 09/02/2018, Công ty CP Vận tải biển và Thương mại Phương Đông (OSTC) đã long trọng tổ chức thành công Hội nghị Người Lao động OSTC 2018. Đến tham dự Hội nghị có Ông Phạm Văn Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam; ông Nguyễn Anh Toàn – Phó Trưởng ban Chính sách pháp luật, ông Phan Xuân Sơn, Trưởng ban Quản lý tàu biển và thuyền viên – Tổng công ty HHVN. Về đại diện OSTC có ông Trịnh Hữu Lương – Chủ Tịch HĐQT, Tổng giám đốc; bà Lê Thị Thúy – Trưởng Ban Kiểm soát, ông Lê Thế Việt – Chủ tịch công đoàn và các thành viên HĐQT, BKS, BĐH, Lãnh đạo các phòng và các đại biểu đã đến tham dự đông đủ.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động SXKD năm 2017 và phương hướng hoạt động SXKD năm 2018; Báo cáo Chính sách cho người lao động và Thỏa ước lao động tập thể; Báo cáo việc trích lập và sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi, quỹ công đoàn việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN… Các Đại biểu đã tiến hành thông qua giữ nguyên thành viên ban đối thoại đại diện cho tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ và Ký kết Thỏa ước lao động tập thể mới. Tại Hội nghị, các Đại biểu đã giới thiệu tuyên dương và trao bằng khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2017.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hải – Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã ghi nhận sự nỗ lực của Ban lãnh đạo Công ty cùng đội ngũ CBCNV, sỹ quan thuyền công ty và đánh giá cao những thành tích mà Công ty đã đạt được trong năm 2017. Bên cạnh đó, chỉ đạo Công đoàn OSTC phải đóng vai trò trung tâm trong các phong trào thi đua, qua đó phát hiện những lao động giỏi, các gương điển hình tiên tiến để nhân rộng và khen thưởng kịp thời, chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động. Đặc biệt công đoàn cần phát huy hơn nữa quyền làm chủ của CNV-LĐ trong SXKD, đóng góp ý kiến tại hội nghị người lao động, thông qua việc xây dựng và ký kết thỏa ước lao động tập thể…, Công đoàn phải tuyên truyền khơi dậy niềm tự hào và truyền thống của CNLĐ OSTC; phấn đấu xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa thương hiệu OSTC. Đồng thời vận động CNLĐ khắc phục khó khăn, tự giác rèn luyện, tích cực tham gia các chương trình đào tạo cho CBCNV, sỹ quan thuyền viên, từng bước tri thức hóa CNLĐ.

Hội nghị Người Lao động OSTC 2018 được xem là diễn đàn thảo luận và đóng góp ý kiến của người lao động đối với các vấn đề có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Đây cũng là cơ hội để các Đại biểu kiến nghị, đề xuất giải pháp cải tiến và thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi chính đáng của người lao động. Đồng thời, đây cũng là dịp để các Đại biểu thể hiện tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện các mục tiêu kinh doanh của Công ty.

Hội nghị Người Lao động OSTC 2018 khép lại tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của các Đại biểu tham dự cùng nhau đồng lòng, nổ lực để xây dựng một tập thể vững mạnh góp phần vào việc cùng nhau xây dựng một OSTC ngày càng lớn mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây