Ngày 15/3/2024, Công ty CP Vận tải biển và Thương mại Phương Đông (OSTC) đã long trọng tổ chức thành công Hội nghị Người Lao động OSTC 2023. Đến tham dự Hội nghị có bà Hoàng Thị Thanh Hường – Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam; ông Nguyễn Anh Toàn- Phó Trưởng Ban nghiệp vụ Công đoàn Tổng công ty HHVN. Về đại diện OSTC có ông Đào Trọng Sử – Chủ tịch HĐQT, ông Phạm Văn Tưởng – Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc; ông Nguyễn Đức Thuận – Chủ tịch công đoàn và các thành viên Hội đồng quản trị, BKS, Ban điều hành, Lãnh đạo các phòng và các đại biểu đã đến tham dự đầy đủ.

             Ông Phạm Văn Tưởng TGĐ Công ty báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động SXKD năm 2023 và phương hướng hoạt động SXKD năm 2024; Báo cáo của Công đoàn cơ sở về thực hiện Thỏa ước Lao động tập thể; hợp đồng lao động, nội quy lao động, an toàn vệ sinh lao động, tình hình thực hiện quy chế dân chủ, tình hình hoạt động, phong trào của Công đoàn năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024; Báo cáo việc trích lập và sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi, quỹ công đoàn việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN… Các Đại biểu đã tiến hành thông qua giữ nguyên thành viên ban đối thoại đại diện cho tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ.

Bà Hoàng Thị Thanh Hường – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty HHVN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

  • Phát biểu tại Hội nghị, bà Hoàng Thị Thanh Hường – Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, tôi ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban Lãnh đạo Công ty trong năm 2023. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Ban Lãnh đạo Công ty cùng toàn thể CBCNV đoàn kết đồng lòng, nỗ lực hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Tôi cũng đánh giá cao sự cố gắng của Ban Lãnh đạo Công ty, trong điều kiện hết sức khó khăn như vậy, vẫn duy trì trả lương và đảm bảo phúc lợi của người lao động. Quan trọng nhất là vẫn đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ. Năm 2024, nhằm đảm bảo duy trì hoạt động của công ty, chúng ta cũng có thể cân nhắc đến dịch vụ xuất khẩu thuyền viên khi mà đội tàu công ty buộc phải xử lý tài sản bảo đảm. Lúc này, vấn đề đào tạo thuyền viên là điều rất cần thiết. Tôi cũng hy vọng bức tranh năm 2024 sẽ sáng hơn, Công ty sẽ thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh hiệu quả.
  • Về hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn năm 2024, cần triển khai nghiêm túc, hiệu quả công tác chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Ngoài ra, nắm bắt sâu sát cơ sở để kịp thời giải quyết tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để cùng nhau nỗ lực để mỗi đoàn viên, người lao động cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình để góp phần chung vào mục tiêu của Công ty trong năm 2024.

Chủ đề hoạt động năm 2024 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề ra là triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Công đoàn Lao động Việt Nam và phát động các phong trào thi đua để chào mừng 92 năm Công đoàn Việt Nam, tôi cũng mong các đồng chí trong Ban Chấp hành triển khai tới các đoàn viên, cùng hưởng ứng phong trào này.

  • Nghiên cứu phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua hướng tới mục tiêu thiết thực cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, mô hình tổ chức, tính chất lao động để tạo sức lan tỏa với tinh thần đổi mới sáng tạo trong lao động sản xuất.
  • Ông Nguyễn Đức Thuận – Chủ tịch Công đoàn Công ty phát động phong trào thi đua năm 2024

Hội nghị Người Lao động OSTC năm 2024 được xem là diễn đàn thảo luận và đóng góp ý kiến của người lao động đối với các vấn đề có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Đây cũng là cơ hội để các Đại biểu kiến nghị, đề xuất giải pháp cải tiến và thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi chính đáng của người lao động. Đồng thời, đây cũng là dịp để các Đại biểu thể hiện tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện các mục tiêu kinh doanh của Công ty.

Hội nghị Người Lao động OSTC 2024 khép lại tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của các Đại biểu tham dự cùng nhau đồng lòng, nổ lực để xây dựng một tập thể vững mạnh góp phần vào việc cùng nhau xây dựng một OSTC ngày càng ổn định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây