Ngày 24/02/2023, Công ty CP Vận tải biển và Thương mại Phương Đông (OSTC) đã tổ chức thành công Hội nghị Người Lao động OSTC 2023. Đến tham dự Hội nghị có ông Lê Phan Linh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam; bà Chu Diệu Linh, Trưởng ban Nghiệp vụ – Công đoàn Tổng công ty HHVN. Về đại diện OSTC có Đào Trọng Sử – Chủ tịch HĐQT; ông Phạm Văn Tưởng – Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc; ông Nguyễn Đức Thuận – Chủ tịch công đoàn và các thành viên HĐQT, Ban kiểm soát , Ban điều hành, Lãnh đạo các phòng và các đại biểu đã đến tham dự đầy đủ.

Ông Lê Phan Linh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động SXKD năm 2022 và phương hướng hoạt động SXKD năm 2023; Báo cáo của Công đoàn cơ sở về thực hiện Thỏa ước Lao động tập thể; hợp đồng lao động, nội quy lao động, an toàn vệ sinh lao động, tình hình thực hiện quy chế dân chủ, tình hình hoạt động, phong trào của Công đoàn năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023; Báo cáo việc trích lập và sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi, quỹ công đoàn việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN… Các Đại biểu đã tiến hành thông qua giữ nguyên thành viên ban đối thoại đại diện cho tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ và Ký kết Thỏa ước lao động tập thể mới.

Ông Phạm Văn Tưởng – Tổng giám đốc Công ty báo cáo kết quả SXKD năm 2022, kế hoạch SXKD năm 2023

   Tại Hội nghị ông Đào Trọng Sử – Chủ tịch HĐQT Công ty ghi nhận nỗ lực cố gắng và đánh giá cao sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo công ty cũng như toàn thể CBCNV, SQTV để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty cũng như hoạt động chăm lo đời sống tinh thần như tổ chức du lịch, sinh nhật… trong năm qua. Năm 2023 sẽ là một năm đầy khó khăn đối với công ty khi tàu càng ngày càng cũ và có 02 tàu lên đà sửa chữa, các vướng mắc về công nợ, tình hình tài chính, thị trường… Các nhiệm vụ đặt ra cho HĐQT, BĐH cũng ngày càng khó khăn, vì vậy HĐQT sẽ đề ra hướng đi phù hợp với điều kiện công ty, khai thác nguồn lực sẵn có (con người, tài sản…), rất mong BĐH thống nhất với nghị quyết hội nghị hôm nay và xác định nhiệm vụ, giải pháp và hoàn thành kế hoạch đã đề ra năm 2023.

      Ông Đào Trọng Sử – Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu tại Hội nghị

   Tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Ánh – Trưởng ban Vận tải biển Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đánh giá Công ty CPVTB và TM Phương Đông (OSTC) là đơn vị khó khăn nhất trong các đơn vị vận tải biển thuộc Tổng công ty HHVN. Tôi rất ghi nhận nỗ lực, trách nhiệm và nghị lực của Ban điều hành công ty trong tình hình tài chính và đội tàu như hiện nay, đặc biệt việc công ty đã đưa được tàu Oriental Glory từ India về Việt Nam và cho thuê được tàu từ đó đến nay; các tàu khác thì vẫn hoạt động khai thác đều, ổn định. Theo tôi đánh giá tuy quý 1 năm 2023 thị trường khai thác sẽ khó khăn nhưng sang đến quý 2/2023 thị trường vận tải sẽ tốt lên. Tuy nhiên các quy định về an toàn hàng hải sẽ chặt chẽ hơn nên BĐH cũng lưu ý để dành một khoản nhất định cho hoạt động an toàn hàng hải vì an toàn hàng hải là an toàn tàu và an toàn cho công ty.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh – Trưởng ban Vận tải biển Tổng công ty HHVN phát biểu tại Hội nghị

   Cũng tại Hội nghị, ông Lê Phan Linh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của BLĐ Công ty. Bằng sự nỗ lực, cố gắng và lòng yêu nghề, chúng ta hãy cũng nhau giữ lại thương hiệu Công ty, cùng đoàn kết, chung sức đồng lòng, cùng chia sẻ và vượt qua những khó khăn để đảm bảo được việc làm và đời sống cho người lao động. Ban lãnh đạo Công ty chỉ đạo tuyển dụng thêm nhân sự có trình độ chuyên môn cao về khai thác, kỹ thuật vật tư, thậm chí để thu hút người tài cần có cơ chế lương riêng đặc biệt với những người có năng lực. Bên cạnh đó, cần có đội ngũ lãnh đạo có tinh thần trách nhiệm ở dưới tàu, để tránh thất thoát về nguyên nhiên vật liệu, phụ tùng vật tư. Bên cạnh đó, cần có hình thức động viên khen thưởng kịp thời đối với những người có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Ngoài ra, chỉ đạo Công đoàn OSTC phải đóng vai trò trung tâm trong các phong trào thi đua, qua đó phát hiện những lao động giỏi, các gương điển hình tiên tiến để nhân rộng và khen thưởng kịp thời, chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động. Đặc biệt công đoàn cần phát huy hơn nữa quyền làm chủ của CNV-LĐ trong SXKD, đóng góp ý kiến tại hội nghị người lao động, thông qua việc xây dựng và ký kết thỏa ước lao động tập thể…, Công đoàn phải tuyên truyền khơi dậy niềm tự hào và truyền thống của CNLĐ OSTC; phấn đấu xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa thương hiệu OSTC.
Hội nghị Người Lao động OSTC năm 2023 được xem là diễn đàn thảo luận và đóng góp ý kiến của người lao động đối với các vấn đề có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Đây cũng là cơ hội để các Đại biểu kiến nghị, đề xuất giải pháp cải tiến và thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi chính đáng của người lao động. Đồng thời, đây cũng là dịp để các Đại biểu thể hiện tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện các mục tiêu kinh doanh của Công ty.
Hội nghị Người Lao động OSTC 2023 khép lại tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của các Đại biểu tham dự cùng nhau đồng lòng, nổ lực để xây dựng một tập thể vững mạnh góp phần vào việc cùng nhau xây dựng một OSTC ngày càng ổn định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây