Ngày 18/3/2022, Công ty CP Vận tải biển và Thương mại Phương Đông (OSTC) đã long trọng tổ chức thành công Hội nghị Người Lao động OSTC 2022. Đến tham dự Hội nghị có bà Hoàng Thị Thanh Hường – Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam; bà Lê Thị Việt Thương,  Trưởng ban Tổ chức Kiểm tra – Công đoàn Tổng công ty HHVN. Về đại diện OSTC có ông Phạm Văn Tưởng – Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc; ông Nguyễn Đức Thuận – Chủ tịch công đoàn và các thành viên BKS, BĐH, Lãnh đạo các phòng và các đại biểu đã đến tham dự đầy đủ.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động SXKD năm 2021 và phương hướng hoạt động SXKD năm 2022; Báo cáo của Công đoàn cơ sở về thực hiện Thỏa ước Lao động tập thể; hợp đồng lao động, nội quy lao động, an toàn vệ sinh lao động, tình hình thực hiện quy chế dân chủ, tình hình hoạt động, phong trào của Công đoàn năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022; Báo cáo việc trích lập và sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi, quỹ công đoàn việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN… Các Đại biểu đã tiến hành thông qua giữ nguyên thành viên ban đối thoại đại diện cho tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ và Ký kết Thỏa ước lao động tập thể mới.

Bà Hoàng Thị Thanh Hường – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty HHVN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, bà Hoàng Thị Thanh Hường – Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đánh giá năm 2021 là một năm vô cùng khó khăn do đại dịch Covid -19 gây ra, mặc dù thị trường vận tải có khởi sắc nhưng về phía công ty vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn như: đội tàu Công ty có tuổi cao, chi phí sửa chữa rất lớn. Tuy nhiên đứng trước tình hình khó khăn nhưng bằng sự cố gắng, đồng lòng của Ban Lãnh đạo, người lao động và tổ chức Công đoàn, Công ty đã đạt được những thành tích nhất định. Tuy những thành tích đạt được vẫn còn khiêm tốn, nhưng là tiền đề và động lực để Ban Lãnh đạo, tổ chức Công đoàn và người lao động nỗ lực hơn nữa, hướng tới đạt được kết quả cao hơn nữa trong năm 2022. Bên cạnh đó, chỉ đạo Công đoàn OSTC phải đóng vai trò trung tâm trong các phong trào thi đua, qua đó phát hiện những lao động giỏi, các gương điển hình tiên tiến để nhân rộng và khen thưởng kịp thời, chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động. Đặc biệt công đoàn cần phát huy hơn nữa quyền làm chủ của CNV-LĐ trong SXKD, đóng góp ý kiến tại hội nghị người lao động, thông qua việc xây dựng và ký kết thỏa ước lao động tập thể…, Công đoàn phải tuyên truyền khơi dậy niềm tự hào và truyền thống của CNLĐ OSTC; phấn đấu xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa thương hiệu OSTC. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả chức năng quản lý và đồng hành với chuyên môn, duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn thích ứng linh hoạt với dịch covid 19.

  • Triển khai nghiêm túc, hiệu quả công tác chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022. Ngoài ra, nắm bắt sâu sát cơ sở để kịp thời giải quyết tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để cùng nhau nỗ lực để mỗi đoàn viên, người lao động cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình để góp phần chung vào mục tiêu của Công ty trong năm 2022.
  • Thực hiện chương trình hành động của Tổng công ty; thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng và Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Học tập trung toàn khóa về Đại hội 13 của Đảng, học tập và làm làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chi Minh về ý trí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc.
  • Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp để chúng ta có thể chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn Tổng công ty năm nhiệm kỳ VI, dự kiến vào tháng 10/2022.
  • Nghiên cứu phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua hướng tới mục tiêu thiết thực cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, mô hình tổ chức, tính chất lao động để tạo sức lan tỏa với tinh thần đổi mới sáng tạo trong lao động sản xuất.
  • BCH Công đoàn tham gia cùng với chuyên môn trong công tác xây dựng và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình hành động năm 2022 trên cơ sở thực thi tốt công tác phát triển một hệ thống hai trung tâm và ba chiến lược của Tổng công ty. Vận dụng thực hiện tốt nhóm tám giải pháp mà Tổng công ty đã đề ra trong năm 2022.       

Ông Phạm Văn Tưởng, Tổng giám đốc Công ty báo cáo hoạt động SXKD năm 2021 và Kế hoạch SXKD năm 2022 

Ông Nguyễn Đức Thuận – Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo hoạt động công đoàn năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022

Hội nghị Người Lao động OSTC năm 2022 được xem là diễn đàn thảo luận và đóng góp ý kiến của người lao động đối với các vấn đề có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Đây cũng là cơ hội để các Đại biểu kiến nghị, đề xuất giải pháp cải tiến và thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi chính đáng của người lao động. Đồng thời, đây cũng là dịp để các Đại biểu thể hiện tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện các mục tiêu kinh doanh của Công ty.

Hội nghị Người Lao động OSTC 2022 khép lại tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của các Đại biểu tham dự cùng nhau đồng lòng, nổ lực để xây dựng một tập thể vững mạnh góp phần vào việc cùng nhau xây dựng một OSTC ngày càng ổn định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây