Ngày 15/3/2019, Công ty CP Vận tải biển và Thương mại Phương Đông (OSTC) đã long trọng tổ chức thành công Hội nghị Người Lao động OSTC 2019 . Đến tham dự Hội nghị có Ông Lê Phan Linh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam; bà Lê Việt Thương – ủy viên Ban thường vụ – Trưởng ban tổ chức công đoàn – Tổng công ty hàng hải Việt Nam; bà Phạm Thị Anh Thư – Phó ban Quản lý tàu biển và thuyền viên – Tổng công ty HHVN. Về đại diện Nosco có ông Trịnh Hữu Lương – Chủ Tịch HĐQT, Tổng giám đốc; bà Lê Thị Thúy – Trưởng Ban Kiểm soát, ông Lê Thế Việt – Chủ tịch công đoàn và các thành viên HĐQT, BKS, BĐH, Lãnh đạo các phòng và các đại biểu đã đến tham dự đông đủ.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động SXKD năm 2018 và phương hướng hoạt động SXKD năm 2019; Báo cáo Chính sách cho người lao động và Thỏa ước lao động tập thể; Báo cáo việc trích lập và sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi, quỹ công đoàn việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN… Các Đại biểu đã tiến hành thông qua giữ nguyên thành viên ban đối thoại đại diện cho tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ và Ký kết Thỏa ước lao động tập thể mới. Tại Hội nghị, các Đại biểu đã giới thiệu tuyên dương và trao bằng khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2018.

Ông Lê Phan Linh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty HHVN phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Phan Linh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã sự nỗ lực của Ban lãnh đạo Công ty cùng đội ngũ CBCNV, sỹ quan thuyền công ty và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, CNLĐ, sỹ quan, thuyền viên Công ty cổ phần Vận tải biển và Thương mại Phương Đông đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời nhấn mạnh trong năm 2019, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Lãnh đạo Công ty tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: chủ động phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở theo Nghị định 149/2018/NĐ-CP để đảm bảo người lao động biết, người lao động làm và người lao động kiểm tra; tăng cường đồi thoại ở doanh nghiệp nhằm kịp thời giải quyết vướng mắc, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, phòng ngừa tranh chấp lao động tại doanh nghiệp. Để Công ty tiếp tục duy trì và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh thì cần sự cố gắng, nỗ lực và đoàn kết hơn nữa của Ban điều hành, HĐQT và toàn thể CBCNV, Sỹ quan thuyền viên trong Công ty.

Ông Trịnh Hữu Lương – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị Người Lao động Nosco 2019 được xem là diễn đàn thảo luận và đóng góp ý kiến của người lao động đối với các vấn đề có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Đây cũng là cơ hội để các Đại biểu kiến nghị, đề xuất giải pháp cải tiến và thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi chính đáng của người lao động. Đồng thời, đây cũng là dịp để các Đại biểu thể hiện tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện các mục tiêu kinh doanh của Công ty.

Hội nghị Người Lao động Nosco 2019 khép lại tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của các Đại biểu tham dự cùng nhau đồng lòng, nổ lực để xây dựng một tập thể vững mạnh góp phần vào việc cùng nhau xây dựng một OSTC ngày càng lớn mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây