Ngày 17/5/2023, Công đoàn Công ty CP Vận tải biển và Thương mại Phương Đông đã tổ chức Đại hội công đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Về dự Đại hội có  27 đại biểu Công đoàn viên đại diện cho 144 đoàn viên.

Tại Đại hội ông Nguyễn Đức Thuận – Chủ tịch công đoàn Công ty CP Vận tải biển và Thương mại Phương Đông nhiệm kỳ 2023 – 2028 báo cáo hoạt động Công đoàn Công ty nhiệm kỳ qua, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới.

Ông Nguyễn Đức Thuận – Chủ tịch Công đoàn báo cáo tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2016-2013, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028

Thay mặt ban lãnh đạo Công ty ông Phạm Văn Tưởng – Phó bí thư Đảng ủy – Ủy viên HĐQT – Tổng giám đốc nhất trí với báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn công ty khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2023, Công đoàn Công ty Cổ phần vận tải biển và Thương mại Phương Đông đã hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Đồng thời ghi nhận những thành tích, đóng góp quan trọng của tổ chức Công đoàn và toàn thể CBCNV, SQTV đã đồng hành, gắn bó, chia sẻ những khó khăn với Công ty trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo Công ty cũng mong muốn tổ chức công đoàn là cầu nối để triển khai toàn diện các chủ trương, nghị quyết của Đảng ủy, HĐQT, Ban lãnh đạo công ty, Công đoàn cấp trên để cụ thể hóa nội dung triển khai đến người lao động thực hiện có hiệu quả. Cụ thế: Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên lao động nắm vững và thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Luật Công đoàn; Quán triệt thực hiện nghiêm túc Quy chế Nội quy lao động, văn hóa Doanh nghiệp, đạo đức nghề nghiệp; Đẩy mạnh toàn diện các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty; Thực hiện tốt Quy chế dân chủ, công khai minh bạch trong mọi hoạt động ở cơ sở; Tiếp tục thực hiện tốt các chương trình từ thiện, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, đẩy mạnh các hoạt động nữ công, làm tốt công tác quản lý tài chính và kiểm tra của công đoàn…

Ông Phạm Văn Tưởng- Phó bí thư Đảng ủy, TGĐ Công ty phát biểu tại Đại hội

Cũng tại Đại hội có nhiều ý kiến phát biểu của các đại biểu về dự Đại hội, đặc biệt là ý kiến phát biểu của ông Phạm Văn Hải – Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đánh giá cao những kết quả hoạt động công đoàn của Công đoàn Công ty CP Vận tải biển và Thương mại Phương Đông trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra một số ý kiến chỉ đạo hoạt động Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ tới, đó là: Cần bám sát nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, phối hợp cùng chuyên môn trong công tác vận động CBCNV, người lao động trong việc hoàn thành kế hoạch năm 2023 và các năm tiếp theo, đồng thời thực hiện tốt hơn nữa quy chế dân chủ, tổ chức hội nghị người lao động để người lao động chung tay góp sức với ban lãnh đạo, hội đồng quản trị để duy trì và phát triển Công ty. Đặc biệt Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty nhấn mạnh với nhiệm kỳ mới, đoàn chủ tịch nên xây dựng chương trình hành động, kế hoạch khắc phục những hạn chế, thực hiện đúng theo Quy chế dân chủ cơ sở cũng như tổ chức đối thoại theo yêu cầu của người lao động liên quan đến chế độ chính sách nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động. Sửa đổi Thỏa ước lao động cho phù hợp vưới luật, xây dựng Quy chế phối hợp giữa chính quyền và Công đoàn Công ty nhằm quan tâm nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động và sỹ quan thuyền viên. Bên cạnh đó, cần tuyên truyền giáo dục các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thực hành tiết kiệm cũng như chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gần gũi, sâu sát và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của thuyền viên cũng như cán bộ công nhân viên, quan tâm và chủ động thực hiện luật lao động, luật Tổ chức công đoàn sửa đổi và các luật liên quan đến người lao động, thường xuyên tham gia giám sát và phối hợp thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho người lao động; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV trong Công ty. Đồng thời chủ động, thẳng thắn chia sẻ, tham mưu cho HĐQT, ban điều hành thực hiện pháp lệnh lao động: tiền lương, bảo hộ lao động, bảo hiểm, quy chế… nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người lao động.

Ông Phạm Văn Hải – Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trong năm qua Công đoàn Công ty CP Vận tải biển và thương mại Phương Đông có 01 tập thể và 03 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “lao động, quản lý giỏi và hoạt động công đoàn” đã vinh dự được Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam tặng bằng khen.

Công đoàn Tổng công ty HHVN trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2022

Công đoàn Tổng công ty HHVN trao quà cho CBVCV có hoàn cảnh khó khăn

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn CP Vận tải Biển Bắc nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 03 đồng chí, đồng chí Nguyễn Đức Thuận Trưởng phòng Tổ chức Hành chính được BCH tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt tại Đại hội

Ông Nguyễn Đức Thuận thay mặt BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 cảm ơn toàn thể Đại hội đã tín nhiệm bầu các đồng chí vào BCH Công đoàn Công ty CP Vận tải biển và Thương mại Phương Đông (2023-2028) và hứa cố gắng giữ vững đoàn kết thống nhất trong chỉ đạo, điều hành tổ chức các hoạt động công đoàn của Công ty tốt hơn nữa nhằm duy trì danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh hàng năm.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây